• Hotline: 0989.132.999
  Email: info@diemnoi.com.vn

Mẹo Vặt Nấu Ăn Bỏ Túi

Home » Chuyên mục » Mẹo Vặt » Mẹo Vặt Nấu Ăn Bỏ Túi

Với 10 mẹo vặt bỏ túi sau đây, việc nấu những món ăn ngon trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

 1. Nấu cháo
  Muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.
 1. Nấu cơmNên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

 


 

 1. Luộc mì sợi:Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

4. Nêm muối

Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì n
êm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

 

 1. Nêm xì dầuNếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trư ớc khi nhắc xuống.

 1. Nêm bột ngọt hợp lýSau khi đã múc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếpbột ngọt vào thức ăn mà nên hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.


 

 1. Cách nêm các gia vịTheo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trư ớc. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùihư ơng đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

 1. Dùng nước khi chiên, xàoKhi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

Cách chưng, hấp cá

 1. Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

 1. Xào thịt, cá
  Nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

Những mẹo nhỏ nhưng làm tăng chất lượng mỗi món ăn, để bạn chăm sóc người thân của mình được tốt hơn. Hoặc nếu quá bận, bạn không thể hàng ngày vào bếp, bạn cũng có thể chia sẻ những “bí kíp” này cho người đầu bếp trong gia đình bạn. Tham khảo thông tin về dịch vụ nấu ăn theo giờ của Điểm nối tại:……..

 

 

Leave a Comment