• Hotline: 0989.132.999
    Email: info@diemnoi.com.vn

Vệ sinh cặn bám vòi sen dễ dàng và hiệu quả

Home » Chuyên mục » Dịch Vụ » Vệ sinh cặn bám vòi sen dễ dàng và hiệu quả

Khi thấy rằng vòi nước phun lung tung hoặc yếu hơn so với bình thường, bạn không cần phải thay thế các đầu vòi sen mà chỉ cần làm sạch nó.

Thường xuyên làm sạch đầu vòi sen sẽ cải thiện lưu lượng nước và diệt trừ vi khuẩn thường trú bên trong. Đầu tiên, theo thời gian, các chất khoáng có trong nước sẽ tích tụ dần trong đầu vòi sen khiến nước phun ra không đều. Các lỗ nhỏ dần dần sẽ bị bít lại, làm nước chỗ mạnh, chỗ yếu.

Thứ hai, các nhà khoa học nói rằng môi trường ấ

m áp, ẩm ướt bên trong đầu vòi hoa sen tạo ra chất nhờn, giúp bảo vệ các vi khuẩn có hại khỏi bị tiêu diệt bởi Clo trong nước. Đầu vòi hoa sen bằng kim loại có tác nhân gây bệnh ít hơn so với những nhựa.

Mẹo nhỏ sau đây sẽ làm sạch vòi hoa sen:

Đổ đầy giấm trắng vào túi nhựa và buộc nó kín đầu vòi tắm. Để nguyên túi nước giấm trong vòng vài giờ. Giấm sẽ tác động với các chất khoáng, chất nhờn và làm tan rã chúng. Cuối cùng, rửa sạch lại bằng nước.

Mỗi năm một lần, thái rời toàn bộ đầu sen và đường ống để làm sạch triệt để. Ngâm tất cả các bộ phận trong thùng giấm trắng khoảng 30 phút. Sau đó, sử dụng bàn chải nhỏ để đánh bật các mảng bám bên trong hoặc trên các đầu vòi hoa sen.

Phương pháp khác là sử dụng baking soda kết hợp với giấm. Khi bạn kết hợp cả hai, soda phản ứng với giấm, làm cho sủi bọt bong bóng. Phản ứng tạo thành axit cacbonic, là một chất làm sạch tự nhiên rất mạnh. Vẫn buộc túi vào đầu vòi sen và ngâm ít nhất 2-3 giờ hoặc qua đêm. Sau khi tháo túi, lau sạch và mở nước trong vòng vài phút.

 

woman doing chores in bathroom, cleaning shower head

Mời tham khảo thông tin các dịch vụ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa của Điểm Nối tại đây…..

(Sưu tầm)

Leave a Comment