• Hotline: 0989.132.999
    Email: info@diemnoi.com.vn

Mẹo Giữ Hoa Quả Tươi Lâu Không Cần Tủ Lạnh !

Home » Chuyên mục » Mẹo Vặt » Mẹo Giữ Hoa Quả Tươi Lâu Không Cần Tủ Lạnh !

IDEO

Thực phẩm mang vào tủ lạnh, sự tươi mát và hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ bị hao dần. Nếu hoa quả để lâu trong tủ lạnh từ 2 tuần trở lên sẽ vẫn bị héo. Hãy cùng tham khẻo mẹo giữ hoa quả tươi dưới đây, bạn có thể giữ cam tươi trong 2 tháng. Cụ thể như sau.

1.Cách giữ cam và bưởi tươi

C

Chọn những quả cam vừa chín tới, không bị sâu bệnh hoặc trầy xước. Dùng vôi tôi bôi vào cuống quả chúng ta có thể ngăn không cho vi khuẩn và vi sinh vật xâm nhập vào thịt cam, bưởi. Sau đó vùi vào trong cát sạch, để ở nơi kín gió khô ráo sẽ giữ được cam trong 2 tháng. Khi bạn lấy ra ăn cam, bưởi vẫn còn tươi nguyên như khi mới được hái xuống.

2.Cách giữ chanh tươi lâu

Quá trình giữ chanh tươi cũng khá giống với cam và bưởi tuy nhiên có nhiều bước hơn. Nếu bạn muốn bảo quản chanh tươi cần thực hiện theo những hướng dẫn như sau:

 

  • Chọn loại chanh tươi, quả không bị sâu hay dập vỏ.
  • Lấy một thùng gỗ khô sạch, cho một lớp cát đen dày khoảng 5 – 6 cm vào. Chú ý cát phải được làm khô.
  • Dùng vôi chà lên cuống quả, sau đó dùng giấy gói lại.
  • Đặt đầu núm quả xuống dưới và phủ một lớp cát lên. Đặt nơi khô ráo và bín khí.

Ngoài ra với chanh bạn có thể cho vào túi nilon và bịt chặt lại, chúng ta cũng có thể giữ chanh tươi trong 15 – 20 ngày.

3.Cách giữ chuối tươi lâu

Chuối nếu để tự nhiên sẽ chín rất nhanh, chỉ một đến hai ngày nếu không sử dụng phần ruột sẽ mềm nhũn và trong suốt, sau đó bị chua dần. Tuy nhiên nếu khi chuối bắt đầu chín, chúng ta mang vào nơi ít ánh sáng mặt trời, kín gió thì có thể giữ chuối tươi trong 2 tuần. Hoặc dùng túi ni lông buộc kín phần cuối quả.

4.Cách giữ dưa chuột tươi lâu hơn

Quả dưa chuột sẽ lớn rất nhanh, vì vậy chúng ta chỉ để được từ 3 –  4 ngày là thịt quả sẽ bị xốp ăn không ngon. Để giữ cho dưa chuột tươi lâu hơn, hãy chọn những quả tươi, cùi dày và không bị trầy xước hay bầm dập. Lấy một chiếc chậu và đặt cuống quả xuống dưới, sau đó đổ nước sạch ngập 1/3 quả. Đồng thời thay nước hằng ngày chúng ta có thể giữ dưa chuột tươi trong nhiều ngày mà không sợ bị hỏng.

Mỗi nhân viên nấu ăn của Điểm Nối đều nắm vững những  “bí kíp” này. Hãy để những nhân viên của chúng tôi nấu những bữa ăn ngon, chất lượng cho bạn và các thành viên trong gia đình bạn. Thông tin dịch vụ nấu ăn xem tại………

(Tổng hợp)

 

Leave a Comment